Tin tức
CLB Báo chí và truyền thông Xanh đã tổ chức chuyến thăm trang trại Công ty PHATA – Nhà phân phối độc quyền thương hiệu Tảo xoắn MTE Spirulina.
Loại tảo loăn xoăn giá đắt đỏ, nhiều người xem như báu vật thiên nhiên đã nuôi trồng thành công ở miền Nam Việt Nam
Chuyên trang Tiêu Dùng - Tạp chí Gia Đình Việt Nam
Tảo xoắn Spirulina từ lâu nổi tiếng như một loại thực vật siêu dưỡng chất. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học hàng đầu đã công bố thành công giống tảo xoắn Spirulina thích nghi và phát triển tốt trong điều kiện môi trường của miền Nam Việt Nam.
Loại tảo loăn xoăn như lò xo này có tác dụng gì?
Theo nhiều nghiên cứu, loại tảo này sở hữu màu xanh lam đặc trưng, dạng sợi xoắn mọc nhiều ở vùng biển nước mặn tại Nhật Bản và một vài khu vực khác. Không chỉ đơn thuần như một loại thực phẩm mà tảo xoắn Spirulina còn tác động tích cực đến sức khỏe.
Tìm hiểu lịch sử thì tảo xoắn là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới. Nó có thể phát triển trong cả hệ sinh thái nước ngọt cũng như nước mặn và dễ dàng thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người.
Khi gõ “Tảo xoắn’ trên google, trong vòng 0,24 giây sẽ cho thấy khoảng 2.280.000 kết quả tìm kiếm từ khóa này, cho thấy sự quan tâm của mọi người về loại thực vật này khá cao. Thậm chí, nhiều người coi tảo xoắn là một thực phẩm vô cùng tuyệt vời do hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nó cũng như lợi ích của tảo xoắn đối với sức khỏe.
Tảo xoắn đã được nghiên cứu khá lâu, nhiều tư liệu chỉ ra, tảo xoắn Spirulina có đặc tính chống viêm cũng như khả năng nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.
Nó có đến 10 lợi ích cho sức khỏe như: Hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng; Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ; Làm giảm hàm lượng triglycerid và cholesterol có hại; Bảo vệ cholesterol trước sự tấn công của oxy hóa; Đặc tính chống ung thư; Giảm huyết áp; Cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng; Phòng chống thiếu máu; Cải thiện sức mạnh và sức bền của cơ bắp; Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
Ông Phan Tấn Nghị – Giám đốc Công ty PHATA – Nhà phân phối độc quyền thương hiệu Tảo xoắn MTE Spirulina cho rằng, tảo xoắn có hàm lượng protein và vitamin rất cao, cùng với đó là các chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa khác đặc biệt có lợi cho não bộ. Tất cả những điều trên đã biến tảo xoắn trở thành một loại thực phẩm hoàn hảo cho mọi chế độ ăn, đặc biệt với đối với những người ăn chay.
“Tảo xoắn Spirulina từ lâu đã được nuôi trồng rất thành công theo mô hình công nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những vùng nước sạch có nhiều chất khoáng tự nhiên với độ kiềm cao, độ pH khoảng từ 8 – 11.
Dựa theo môi trường và điều kiện khí hậu tại Việt Nam, tảo xoắn Spirulina hoàn toàn phù hợp để có thể nuôi trồng và phát triển. Mang lại tiềm năng kinh tế và sức khỏe vô cùng to lớn”, ông Phan Tấn Nghị chia sẻ với báo giới của CLB Báo chí và Truyền thông Xanh tại Trang trại tảo xoắn .
“Điểm đến” của Tảo xoắn MTE Spirulina
Nói về quy trình nuôi trồng tảo xoắn Spirulina công nghệ cao, quy mô lớn cũng như các hoạt động đóng gói, sản xuất tại nông trại nuôi trồng tảo xoắn công nghệ cao, ông Nghị cho biết, MTE Spirulina ra đời với khát vọng mang tảo xoắn Spirulina của người Việt đến với mọi người, mọi nhà, góp phần nâng cao sức đề kháng của toàn dân.
Chính vì vậy, sản phẩm được nuôi trồng, đóng gói khép kín, đảm bảo chất lượng, không hóa chất, không chất bảo quản, không chất tạo mùi, an toàn đặt lên hàng đầu.
Về nguồn gốc ra đời của tảo xoắn Spirulina với thương hiệu MTE Spirulina, năm 2017 các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Chuyển giao công nghệ cao về Y học và Môi trường đã nghiên cứu thành công giống tảo xoắn Spirulina thích nghi và phát triển tốt trong điều kiện môi trường của miền Nam Việt Nam.
Sau đó Viện đã chuyển giao công nghệ nuôi tảo xoắn Spirulina cho Công ty Sinh học Công nghệ cao Abiogenesis nhằm đưa giống tảo xoắn này vào nuôi trồng quy mô trang trại. Và trang trại nuôi trồng tảo xoắn theo công nghệ kỹ thuật cao tọa lạc tại Ấp Sông Xoài 1, xã Sông Xoài , thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Trang trại này đã xây dựng hoàn thiện và được cấp chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2018 về quản lý Chất lượng – Môi trường từ năm 2020, góp phần kiểm soát, quản lý chặt chẽ các nguồn phát sinh gây ảnh hưởng tới môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.
Được biết, hiện nay dòng tảo xoắn MTE Spirulina có 3 dạng: tươi, viên, bột.
Hy vọng với tâm huyết theo con đường phát triển bền vững, lâu dài tảo xoắn MTE Spirulina sẽ luôn là “điểm đến” hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và sự an toàn của người dân.
Đông Hường
Nguồn: https://baomoi.com/loai-tao-loan-xoan-gia-dat-do-nhieu-nguoi-xem-nhu-bau-vat-thien-nhien-da-nuoi-trong-thanh-cong-o-mien-nam-viet-nam-c48014777.epi